Giới thiệu

Báo cáo dành cho ai?

Báo cáo 2022 RA MẮT 🔥

Phiên bản chính thức đã sẵn sàng
BÁO CÁO TOÀN CẢNH ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỞ TẠI VIỆT NAM 2021

TẢI BÁO CÁO NGAY

Nội dung bao gồm:

 • Xu hướng đổi mới sáng tạo trong giai đoạn bình thường mới
 • Tổng quan toàn cảnh hệ sinh thái khởi nghiệp thế giới
 • Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam 
 • Tổng quan bối cảnh và các xu hướng đổi mới sáng tạo chính ở 11 lĩnh vực 
 • Bản đồ công công ty khởi nghiệp Việt Nam ở các lĩnh vực còn lại
 • Khảo sát các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam
 • Hướng về tương lai

VIETNAM OPEN INNOVATION REPORT 2021
SPONSORS & PARTNERS

NHÀ TÀI TRỢ BẠCK KIM

NHÀ TÀI TRỢ VÀNG

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

100+

CHUYÊN GIA

1.500+

STARTUP ĐƯỢC XÁC THỰC

500+

NHÀ ĐẦU TƯ & DOANH NGHIỆP LỚN

GỬI CHO TÔI NGAY

TẢI BÁO CÁO NGAY

Họ tên *

Địa chỉ Email *

Số điện thoại *

Tên công ty *

Lĩnh vực/ngành nghề *

Bạn đăng ký với tư cách là:

Bằng cách đăng ký nhận báo cáo này, bạn đồng ý cho phép chúng tôi gửi các email liên quan đến Báo cáo và hoạt động của BambuUP như sự kiện, hội thảo, dịch vụ.

GIỚI THIỆU VỀ BÁO CÁO

Đổi mới sáng tạo đang là yếu tố tác động mạnh mẽ lên mọi ngành nghề kinh tế trong thời đại 4.0. Báo cáo này giúp bạn nắm bắt các xu hướng đổi mới một cách kịp thời nhất, từ đó hiểu được những thứ đang diễn ra và sẽ diễn ra trên thị trường.

Xu hướng Đổi mới sáng tạo 2021 tại Việt Nam & trên toàn cầu

1

Cung cấp cái nhìn tổng quan, độc lập về hệ sinh thái khởi nghiệp. Đem đến thông tin khách quan về những thách thức và cơ hội cho các công ty khởi nghiệp công nghệ, mang đến lợi ích cho xã hội

Tổng quan về Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam

Cung cấp bản đồ khởi nghiệp của hơn 10 ngành hàng nổi bật, từ đó nêu ra các giải pháp sáng tạo nổi bật giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều ý tưởng giúp tăng cường quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Highlight các Start-up nổi bật theo ngành

2

3

Báo cáo Toàn cảnh Đổi mới Sáng tạo mở tại Việt Nam là báo cáo đầu tiên và toàn diện nhất cung cấp thông tin cập nhật về Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam cũng như các xu hướng đổi mới nổi bật cần theo dõi.

Báo cáo này dành cho...

DOANH NHÂN/ CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

 • Để tiếp cận những xu hướng đổi mới sáng tạo mới nhất trên thị trường hiện nay
 • Để hiểu những thách thức hiện tại và nhu cầu đổi mới trên thị trường
 • Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp đến các đối tác / nhà đầu tư tiềm năng.

CÁC ĐƠN VỊ CUNG CẤP
ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

DOANH NGHIỆP / TẬP ĐOÀN / NHÀ ĐẦU TƯ

 • Để tiếp cận những xu hướng đổi mới sáng tạo mới nhất trên thị trường
 • Để hiểu thêm về những giải pháp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam hiện tại và áp dụng vào quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp

CÁC ĐƠN VỊ TÌM KIẾM
GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

TỔ CHỨC CHÍNH PHỦ / VƯỜN ƯƠM/ ĐƠN VỊ TĂNG TỐC KHỞI NGHIỆP…

 • Để tiếp cận những xu hướng đổi mới sáng tạo mới nhất trên thị trường
 • Để tìm ra những viên ngọc mới trên thị trường
 • Để hiểu thêm về nhu cầu thực tế về các hoạt động đổi mới sáng tạo trên thị trường

CÁC ĐƠN VỊ THÚC ĐẨY
ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Trở thành những người đầu tiên sở hữu
BÁO CÁO TOÀN CẢNH ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TẠI VIỆT NAM NĂM 2022

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Thông tin liên hệ

BambuUP, Tầng 2 tòa nhà NIC, Ngõ 7 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội

contact@bambuup.com

Một nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo đem lại thông tin giá trị và thúc đẩy các kết nối có ý nghĩa giữa các bên phát triển giải pháp đổi mới sáng tạo và các bên tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo, nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện cùng sáng tạo và phát triển.

©Copyright 2022 BambuUP All rights reserved.

🌟INMERGERS là nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế được thành lập và phát triển bởi Công ty Cổ phần INMERGERS. Nắm bắt được những thách thức trong việc tiếp cận đúng dự án tiềm năng - đúng đối tác đầu tư chiến lược, nền tảng INMERGERS chính là giải pháp có khả năng giảm bớt chi phí và thời gian tìm kiếm đối tác tới 10 lần so với các phương thức truyền thống.

✨Với mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ mạnh mẽ ở phạm vi toàn cầu nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các thương vụ đầu tư, nhượng quyền thương mại nhanh chóng, bảo mật và tối ưu nhất, INMERGERS đang tập trung phát triển các tính năng độc đáo như:
✔️ Auto-matching - Tính năng cho phép người dùng nhận được thông tin của các hồ sơ phù hợp với nhu cầu.
✔️ Tính năng định giá doanh nghiệp sử dụng thuật toán và dữ liệu đáng tin cậy giúp các doanh nghiệp có được thông tin đáng giá trong các thương vụ giao dịch M&A.
✔️ Bảo mật thông tin hồ sơ cho đến khi sự kết nối được thực hiện
✔️ Tích điểm thưởng cho phép bạn sử dụng điểm để đăng ký các gói dịch vụ trên INMERGERS.
 
✨Có mặt tại hơn 72 quốc gia trên thế giới, INMERGERS mang đến cơ hội mở rộng trên phạm vi toàn cầu, giúp các doanh nghiệp có thể xóa bỏ rào cản về mặt khoảng cách, thực hiện, các thương vụ kết nối trên toàn thế giới.

INMERGERS

🌟 Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FIIS được thành lập nhằm tạo lập vườn ươm khởi nghiệp kết nối các hoạt động giữa nhà trường và doanh nghiệp, tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên toàn cầu. 

✨ Chiến lược phát triển chính của FIIS là đào tạo tinh thần khởi nghiệp mang tính thực tiễn, ươm tạo khởi nghiệp mang tính toàn cầu, nghiên cứu & phát triển và xây dựng mô hình phát triển tự chủ & bền vững. Triết lý hoạt động của FIIS theo tôn chỉ “Chúng tôi tin vào một cộng đồng mà ở đó, mọi cá nhân đều có thể góp phần làm cho thế giới trở nên tươi đẹp hơn thông qua các ý tưởng kinh doanh sáng tạo bền vững”.

🌟 FIIS đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như:
✔️ FTalk - truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên;
✔️ Chương trình hỗ trợ và định hướng sinh viên khởi nghiệp (SOS); 
✔️ Chương trình kết nối Founder to Founder (F2F); 
✔️ Chuỗi khóa đào tạo Tôi tự tin sáng tạo (Turn on Innovation);
✔️ Chương trình Pre-Incubation Bootcamp/ Hackathon huấn luyện nâng cao giúp biến các ý tưởng sáng tạo thành các dự án khả thi,... 
Nhờ tích cực triển khai các chương trình kết nối và đào tạo thiết thực, FIIS đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như: hơn 60 nhóm dự án được ươm tạo, hơn 800 ý tưởng được đề xuất và thu hút hơn 25,000 thanh niên & sinh viên,... 

FIIS - Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU

✨ Gotadi là mạng đặt vé máy bay, khách sạn và tour du lịch đầu tiên tích hợp hệ thống chia sẻ thông tin du lịch dành riêng cho du khách Việt Nam. Với phương châm “Click là đi”, GOTADI nỗ lực trở thành một dịch vụ trực tuyến, nơi du khách chỉ với một số thao tác click chuột đơn giản có thể lên kế hoạch toàn diện cho chuyến đi của mình.

✨ Gotadi đã hợp tác và liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu như Tiki, American Airlines, Momo, ZaloPay,... Gotadi luôn mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị với những lợi ích sau:
✔️ Cam kết giá luôn rẻ: giá máy bay, phòng khách sạn trong nước và Quốc tế
✔️ Dịch vụ khách hàng tận tình: Tổng đài hỗ trợ & chăm sóc khách hàng 24/7
✔️ Đa dạng phương thức thanh toán: Thanh toán dễ dàng & an toàn

GOTADI

🌟Nobita CRM là phần mềm bán hàng cung cấp giải pháp “All in One” - Quản trị Đơn hàng, CRM, Automation Marketing nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà bán hàng online thực hiện và tối ưu hóa quá trình bán hàng đa kênh Omni Channel.

⚡Nobita CRM kết nối tất cả hệ thống phần mềm vận hành bao gồm Landing Page, Facebook, Website, Email, SMS, thương mại điện tử trên cùng một nền tảng hoặc Dashboard duy nhất. Với thao tác dễ dàng, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chuyển trạng thái đơn hàng và quản lý khách hàng một cách chi tiết. Với sự tiếp cận đa kênh, người dùng có thể dễ dàng Up Selling, Cross Selling và chăm sóc lại khách hàng một cách tự động và cá nhân hóa theo hành vi. Hiệu quả chăm sóc khách hàng cao chính là điểm nổi trội của Nobita.

⚡Ứng dụng cũng giúp kiểm soát hành trình đơn một cách hiệu quả. Từ đó gia tăng tỷ lệ giao đơn hàng thành công, giảm thiểu tối đa tình trạng hoàn đơn, gian lận cước… Nobita mang đến cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh giải pháp tiết kiệm được nhân lực, thời gian, tiền bạc trong việc lên đơn hàng, theo dõi đơn hàng và kiểm tra kho hàng một cách tối ưu nhất.

NOBITA CRM 

🌟Oracle là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia hàng đầu tại Mỹ, chuyên cung cấp các phần mềm và cơ sở dữ liệu, các hệ thống được thiết kế trên đám mây và các sản phẩm phần mềm doanh nghiệp. Với mục tiêu hiện thực hóa sứ mệnh “giúp mọi người nhìn dữ liệu theo cách mới, khám phá ra các sự thật ngầm hiểu và mở ra những khả năng vô tận”, Oracle đã và đang cho ra mắt những sản phẩm công nghệ mới, đóng góp vào quá trình hiện đại hóa hoạt động doanh nghiệp và mang đến thành công cho khách hàng của mình trên toàn thế giới.  

✨Tập đoàn Oracle chính là cha đẻ của các sản phẩm công nghệ đình đám trên thế giới như Java, Blockchain, Chatbots, Javascript và đặc biệt là phần mềm quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu nổi tiếng Oracle Database. Hãng phần mềm nổi tiếng này luôn tự hào khi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, chính phủ trong việc quản lý thông tin.

✨Ông Larry Ellison - giám đốc điều hành Oracle chia sẻ một trong những “chính sách” góp phần tạo nên sự thành công của doanh nghiệp chính là việc điều chỉnh chiến lược kinh doanh đúng thời điểm. Cụ thể, việc đưa sản phẩm của doanh nghiệp vào thị trường điện toán đám mây hay hợp tác và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Microsoft - đối thủ lâu năm của Oracle trên thị trường là những sự thay đổi đúng đắn, mang đến nhiều thành tựu cho tập đoàn đa quốc gia hàng đầu này trên thị trường.

ORACLE

⚡ PrimeData - Nhà tư vấn chiến lược số và nền tảng Customer Data & eXperience Platform (CDxP) hàng đầu Việt Nam dựa trên học máy và tự động hóa, giúp doanh nghiệp hiện thực hóa tiếp thị trải nghiệm đa kênh nhằm tăng doanh thu, giảm chi phí quảng cáo, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu.

⚡ Các giải pháp của PrimeData phù hợp cho nhiều loại hình doanh nghiệp như: Thương mại điện tử, Tài chính & ngân hàng, Truyền thông & xuất bản, Bất động sản,... trong việc:
✔️ Phân tích khách hàng 360
✔️ Cá nhân hóa và đề xuất
✔️ Tự động hóa tiếp thị đa kênh ở quy mô và tốc độ
PrimeData trao quyền cho tất cả các đơn vị kinh doanh và nhóm chức năng truy cập vào dữ liệu trải nghiệm và khách hàng để có thể hành động thống nhất (CDP) và tăng khả năng cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng. 

PrimeData

🌟Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (SongHan Incubator) là một trong những Vườn ươm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được thành lập với mục tiêu tập trung thúc đẩy xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo và Ươm tạo các Startups Du lịch thông minh. 

✨Với sứ mệnh lan tỏa tinh thần doanh nhân Việt - ươm tạo các tài năng doanh nhân, SongHan đã tổ chức rất nhiều hoạt động chuyển giao tri thức về khởi nghiệp cho các địa phương và các chương trình ươm tạo, bắt đầu từ lĩnh vực du lich. Chia sẻ về sứ mệnh của mình, SongHan Incubator mong muốn có thể tạo điều kiện cho các bạn trẻ bước vào sân chơi khởi nghiệp, từ đó thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

✨Trong suốt thời gian hoạt động, SongHan Incubator đã gặt hái nhiều thành tựu với những con số ấn tượng:
✔️Thực hiện Ươm tạo và Tăng tốc hơn 11 batches với 57 startups
✔️Hỗ trợ gọi vốn đầu tư cho 8 startups đạt giá trị gần 2 triệu USD và kết nối nguồn lực, thị trường cho hơn 30 startups đạt giá trị hơn 1 triệu USD.
✔️Kết nối và hợp tác hơn 20 trường Đại học tại 3 khu vực Hà Nội , Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Khơi dậy tinh thần doanh nhân và cảm hứng khởi nghiệp cho 25.000 giảng viên và sinh viên.

SongHan Incubator

 🌟Sunshine Group là một tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam hoạt động ở các lĩnh vực then chốt như Công nghệ, Công nghiệp, Y tế, Giáo dục, Xây dựng, Bất động sản, Truyền hình - Giải trí và Thương mại - Dịch vụ. Với kim chỉ nam “Lấy Công nghệ làm tiên phong, lấy Tâm làm gốc, thượng tôn Pháp luật đặt lên hàng đầu”, Sunshine Group vẫn luôn nỗ lực phát huy tiềm năng và khẳng định vị trí của mình trong bối cảnh toàn cầu hóa và nền kinh tế thay đổi bởi cách mạng công nghiệp 4.0.

🌟Được thành lập vào năm 2016, Sunshine Group đã gặt hái được nhiều thành tựu ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Dịch vụ - Vận hành, Bất động sản và đặc biệt luôn tiên phong trong việc đưa công nghệ ứng dụng vào xây dựng, quản lý và vận hành. Không chỉ nổi bật với rất nhiều hạng mục như hệ thống thang máy sử dụng công nghệ FaceID, bãi đỗ xe thông minh hay dự án nhà máy sản xuất công nghệ cao Sunshine Tech với mục đích từng bước hoàn thiện hệ sinh thái Smart Living, mới đây tập đoàn đã trình làng 2 nền tảng công nghệ mới nhận được đánh giá cao của các chuyên gia là Sliving IoT Platform và Digital Banking (Ksbank).

🌟Lấy công nghệ làm chủ lực đồng thời luôn đặt lợi ích của doanh nghiệp và khách hàng lên hàng đầu chính là nền tảng để Sunshine Group có thể phát triển lớn mạnh. Dự đoán Sunshine Group sẽ tạo được sự bứt phá ngoạn mục trên thị trường, góp phần tạo lên những thành tựu lớn của hệ sinh thái công nghệ Việt Nam trong tương lai.  

Sunshine Group

🌟 Thành lập từ năm 2019, ThinkZone Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm vào các startup công nghệ từ đa dạng lĩnh vực như Edtech, Fintech, Vận tải,... ThinkZone tập trung đầu tư vào các startup trong giai đoạn Seed tới Pre-Series A, với quy mô đầu tư từ hàng trăm ngàn tới 1 triệu USD.

🌟 Bên cạnh đó, ThinkZone Ventures cũng triển khai chương trình ThinkZone Accelerator dành cho các startup công nghệ trong giai đoạn kiểm chứng sản phẩm - thị trường. ThinkZone Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp có quy mô hỗ trợ lớn nhất Việt Nam với khoản đầu tư từ $50,000 đến $500,000, kèm các gói hỗ trợ lên đến $150,000 từ các đối tác trong mạng lưới của ThinkZone như AWS, Google Cloud Platform, Vietnambiz,...

🌟 Mục tiêu của ThinkZone là đầu tư và phát triển một thế hệ startup Việt Nam tài năng, thành công, tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường trong nước và khu vực, cùng nguồn hỗ trợ lớn lao về vốn và mạng lưới Đối tác, chuyên gia trên toàn cầu.

THINKZONE VENTURES

⭐ Trends Vietnam là cổng thông tin tri thức về XU HƯỚNG cho giới kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam, cập nhật tin tức mới và nổi bật, chuyên sâu nhất về Xu hướng, Ý tưởng, Đổi Mới, Sáng tạo trong Kinh tế, Kinh doanh, Công nghệ, Khoa học, Giáo dục và nhiều lĩnh vực khác…

⚡ Được thành lập vào năm 2019, Trends Vietnam đã cho thấy khả năng cập nhật thông tin nhanh nhạy mang tính đa chiều và toàn diện ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra Trends Vietnam còn cập nhật những xu hướng mới, các câu quotes của doanh nhân, tin nhanh,.. để doanh nghiệp hay các cá nhân tìm đọc có cái nhìn tổng quan, kịp thời về các sự kiện, vấn đề diễn ra trong đời sống, nhất là trong những xu hướng luôn có sự biến động như Đổi Mới, Sáng tạo trong Kinh doanh,... 

TRENDS VIETNAM

Tribee là nền tảng công nghệ bao gồm các tính năng tiên phong trong ngành Quản Lý Nhân Sự tại Việt Nam như Khen Thưởng Tích Hợp, Phúc Lợi Linh Hoạt, Giao Tiếp Nội Bộ, và nhiều tính năng hữu ích khác. Với các giải pháp cá nhân hóa, Tribee giúp doanh nghiệp tạo văn hoá gắn kết, tinh thần làm việc tích cực cho đội ngũ nhân sự, góp phần thúc đẩy hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên.

Tribee phục vụ khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ, F&B, tài chính và các ngành tập trung vào lĩnh vực bán hàng khác. Một số công ty đáng chú ý mà Tribee đã phục vụ là Biti’s, GUMAC, GS25, The Deck, Saigon’s Children Charity,...
✔️ Tăng doanh số bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến
✔️ Triển khai các sáng kiến ​​bán hàng nhanh chóng
✔️ Tất cả nhân viên đều hiểu sản phẩm, chiến dịch bán hàng và mục tiêu
✔️ Có thể đo lường, cải thiện hiệu suất và sự tham gia của nhân viên
✔️ Thông tin chi tiết theo thời gian thực, có thể hành động từ số liệu phân tích và phản hồi của nhân viên.

TRIBEE

⭐Coin98 Finance là một kỳ lân công nghệ Việt Nam tại Đông Nam Á trong lĩnh vực Blockchain với hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung). Với mục tiêu tạo sự thuận tiện, dễ dàng trong việc tiếp cận với DeFi, hệ sinh thái của Coin98 Finance là một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng bao gồm Coin98 Wallet (Ví điện tử hỗ trợ giao dịch), Coin98 Exchange (Sàn giao dịch tập trung), Coin98 Portfolio (Theo dõi quản lý danh mục đầu tư), Coin98 Venture, Coin98 Charity…

⚡Năm 2021 là một năm đáng tự hào với Coin98 khi kỳ lân công nghệ này đã có những “bước ngoặt tỷ đô” với những con số nổi bật. Ví điện tử Coin98 Wallet - sản phẩm chủ lực trong hệ sinh thái DeFi đã thu hút 300.000 người dùng tại hơn 150 quốc gia với khoảng 10 thị trường trọng yếu, trở thành một trong những ví Multichain nổi bật tại Đông Nam Á. Đặc biệt, vào cuối tháng 7 năm nay, Coin98 đã chính thức lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance với 73.000 người tham gia và đạt mốc 1 tỷ USD về giá trị vốn hóa chỉ sau 1 tháng.

⚡Để đạt được những thành tựu như vậy, Coin98 đã trải qua không ít thử thách và nỗ lực rất nhiều. Với những thành công ở hiện tại, đội ngũ Coin98 Finance đặt mục tiêu phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp thuần 100% trong lĩnh vực công nghệ, phần mềm. Trên đà phát triển hiện tại, dự đoán trong tương lai, Coin98 Finance sẽ đạt được vốn hóa chục tỷ USD, sánh vai với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện nay.

COIN98 FINANCE

🌟Divashampoo là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm sữa tắm chó mèo cao cấp DIVA tại Việt Nam. Bắt đầu những khâu nghiên cứu sản phẩm đầu tiên vào năm 2017 và bắt đầu thương mại hóa vào năm 2018, đến nay, Divashampoo đã trở thành đơn vị phân phối dòng sản phẩm sữa tắm cao cấp DIVA dành cho thú cưng độc quyền trên thị trường.

✨Divashampoo là một doanh nghiệp đặc biệt tại Việt Nam khi đối tượng mục tiêu mà công ty hướng đến chính là các loài vật nuôi, đặc biệt là chó mèo. Với quan điểm: “Thú cưng là một phần của cuộc sống”, Divashampoo đang quyết tâm thực hiện sứ mệnh đem đến cho thú cưng một cuộc sống thoải mái, an toàn và sạch sẽ nhất với mục tiêu hướng đến một tương lai tươi sáng, một thế giới tràn ngập sự yêu thương và nhân ái dành cho muôn loài.

✨Chia sẻ về triết lý kinh doanh của công ty, Divashampoo cho rằng doanh nghiệp rất trân trọng và hướng về ba đối tượng: khách hàng, nhà cung cấp và đội ngũ nhân sự của mình. Nếu khách hàng chính là những ân nhân mang đến cho Divashampoo cơ hội phát triển và cống hiến, các nhà cung cấp là những người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường xây dựng các hoạt động kinh doanh thì đội ngũ nhân sự chính là gia đình, luôn giúp đỡ nhau và cùng phát huy để mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng.

DIVASHAMPOO

🌟 DO Ventures là quỹ đầu tư mới tại Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 2020 bởi hai nhà đầu tư đình đám trong cộng đồng khởi nghiệp: ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung) và bà Lê Hoàng Uyên Vy với tổng nguồn vốn quản lý là 50 triệu USD. 

✨ Qua chia sẻ của bà Vy, có thể thấy đại dịch Covid-19 chính là thời điểm mang đến lợi thế cho DO Ventures. “Khi các nhà đầu tư quốc tế không tới được mà chỉ có thể tiếp xúc online thì các quỹ nội địa cũng có thể làm trung gian, tham gia quá trình thẩm định để giúp các startup gọi vốn”. Với lợi thế đó, chưa đầy một năm sau khi ra mắt, DO Ventures đã công bố 4 thương vụ là F99 và Palexy (2020), Manabie và MFast (2021).
✨ Với niềm tin vào triết lý Growing by doing: muốn tăng trưởng thì phải hành động, hành động, và hành động; DO Ventures luôn hướng đến mục tiêu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á. 

DO Ventures

🌟 Cento Ventures là một quỹ đầu tư đến từ Singapore. Đây là một quỹ đầu tư dành sự quan tâm đến các doanh nhân trong khu vực Đông Nam Á đang tìm kiếm nhà đầu tư Series A. Một số startup đã được Cento Ventures rót vốn đầu tư và trở thành các doanh nghiệp hàng đầu tại Đông Nam Á có thể kể đến Cùng Mua, Codapay, Kaidee, Food Runner...

Cento Venture lựa chọn đầu tư vào các startup dựa trên ba nguyên tắc chính:

1️⃣ Khởi nghiệp công nghệ ở giai đoạn đầu nhưng có thể chứng minh tiềm năng tồn tại trên thị trường
Vì Cento Venture lựa chọn rót vốn đầu tư cho các startup ngay từ Series A nên quỹ đầu tư này chỉ quan tâm đến các doanh nghiệp có thể chứng minh khả năng tồn tại của sản phẩm trên thị trường và sẵn sàng sử dụng nguồn vốn đầu tư của quỹ để mở rộng quy mô.

2️⃣ Người sáng lập có tham vọng lớn
Cento Venture luôn ưu tiên những nhà sáng lập có tham vọng hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô ra thị trường quốc tế và dẫn đầu trong lĩnh vực của doanh nghiệp.

3️⃣ Các lĩnh vực sẵn sàng cho chuyển đổi số
Các khoản đầu tư của Cento Venture đa số hướng đến các mô hình kinh doanh sáng tạo cho các lĩnh vực công nghiệp lớn và sử dụng yếu tố công nghệ để thúc đẩy và tạo ra các giải pháp số hóa các ngành truyền thống trong bối cảnh hiện nay.

CENTO VENTURES

⭐ Goldsun Focus Media (GFM) được thành lập vào tháng 11/2006 với sự hợp tác giữa Tập đoàn quảng cáo Goldsun (Việt Nam) và Focus Media Holdings (Thượng Hải). Goldsun Focus Media được xây dựng với mong muốn mang đến mạng lưới màn hình hiệu quả nhất cho các nhà quảng cáo tại Việt Nam.

⚡ Sứ mệnh của Goldsun Focus Media là xây dựng mạng lưới truyền thông cao cấp mới với sự kết hợp ứng dụng công nghệ hiện đại và độ phủ rộng nhất đến đối tượng khách hàng cao cấp. Công ty sẽ giúp đưa thương hiệu và sản phẩm theo mạng lưới quảng cáo rộng khắp Toàn Quốc, tiếp cận các khách hàng cao cấp và tạo ra hiệu quả bán hàng cho nhà quảng cáo bởi hệ thống truyền thông tại siêu thị.

⚡ Công ty Goldsun Focus Media hoạt động dựa trên những giá trị cốt lõi sau: Hiệu quả truyền thông cộng đồng, từ đó hấp dẫn doanh nghiệp (Effective Media); Nắm bắt năng lực công nghệ số tiên tiến, không ngừng phát triển (Innovative); Đa phương tiện, đa năng, đa lợi ích và sống động (Multi-Benefits); Thân thiện và gần gũi, luôn sẵn có (Available); Hội tụ thương hiệu với cộng đồng (Convergence).

⚡ Trải qua 15 năm hoạt động và phát triển, công ty đã đạt được những thành tựu quan trọng như: Trở thành nhà phân phối độc quyền Point tại Việt Nam; Trở thành Regional Premium Partner của Hiệp hội mobile marketing (MMA); Đồng tổ chức MMA Forum Vietnam;... Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng được mối quan hệ với những đối tác chiến lược lớn như: TVPlus - đơn vị thuộc TOP5 media agency lớn nhất Việt Nam; StyleTV - kênh truyền hình giải trí phong cách sống - VCTV12;...

GOLDSUN FOCUS MEDIA

✨ Intel là tập đoàn đi đầu trong việc phát triển các công nghệ với các sản phẩm nền tảng là CPU và chipset, SoC hoặc gói đa kênh, dựa trên kiến ​​trúc Intel xử lý dữ liệu và điều khiển các thiết bị khác trong hệ thống. Tầm nhìn của doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu đáng tin cậy để giải phóng tiềm năng của dữ liệu với các mục đích chính:
✔️ Thúc đẩy sự đổi mới để thế giới trở nên an toàn hơn, xây dựng các cộng đồng lành mạnh và sôi động và tăng năng suất.
✔️ Khai thác quy mô toàn cầu để giúp xã hội, doanh nghiệp và hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn.
✔️ Thúc đẩy bản thân và các đồng nghiệp trong ngành trở nên có trách nhiệm hơn, bao quát hơn và bền vững hơn.

✨ Giá trị của Intel thể hiện ở việc ưu tiên khách hàng trước tiên, dũng cảm đổi mới, và cuối cùng là đặt kết quả lên hàng đầu. Một Intel, Hòa nhập, Chất lượng và Toàn vẹn - là kim chỉ nam giúp ích cho doanh nghiệp trong quá trình đưa ra quyết định, đối xử với từng người, phục vụ khách hàng để đạt được mục tiêu của họ và định hình công nghệ vì mục tiêu thúc đẩy tốt đẹp.

✨ Intel luôn nỗ lực trong việc thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội như chủ động giảm thiểu các tác động đến môi trường thông qua việc sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên và vật liệu. Thông qua chiến lược RISE (*) và các mục tiêu năm 2030, Intel mong muốn tạo ra một thế giới có trách nhiệm hơn, hòa nhập và bền vững hơn. Chiến lược trách nhiệm doanh nghiệp này được thiết kế để tăng quy mô công việc thông qua việc hợp tác với các bên liên quan và các tổ chức khác của để giải thích những thách thức toàn cầu nhằm, tạo ra công nghệ cải thiện cuộc sống của mọi người trên thế giới. 

INTEL

🌟 Suntory PepsiCo (Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam) là một doanh nghiệp liên minh giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Limited được thành lập vào năm 2013 với 100% vốn nước ngoài. Với nhiệm vụ tiếp tục củng cố và duy trì vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp nước giải khát song song với các giá trị của công ty, Suntory Pepsico theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho nhân viên công ty và các đối tác kinh doanh, cũng như đóng góp cho cộng đồng nơi công ty hoạt động kinh doanh.

✨ Theo công bố của Vietnam Report - bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên tiêu chí về năng lực tài chính, uy tín truyền thông, khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan như người tiêu dùng, chuyên gia…, Suntory PepsiCo tiếp tục đứng đầu top 10 công ty đồ uống uy tín năm 2021 ở nhóm đồ uống không cồn. 

✨ Sự hợp lực của hai “ông lớn” ngành đồ uống không những tạo ra sức tăng trưởng mạnh cho Suntory PepsiCo, mà còn mang lại lợi ích hài hòa giữa hoạt động kinh doanh, đối tác và người dùng. Hai trong những yếu tố then chốt là chất lượng và thấu hiểu thị hiếu giúp công ty ghi danh vào top đầu ngành đồ uống không cồn 5 năm liên tiếp.

SUNTORY PEPSICO

⭐ Insider Vietnam là một Startup chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ marketing cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Đây là một công ty có thế mạnh về công nghệ, chuyên sử dụng các giải pháp tự động hóa, AI, máy học để tối ưu trải nghiệm của người dùng, tăng chuyển đổi và giá trị vòng đời của khách hàng.

⚡ Insider hiện có trụ sở tại 24 quốc gia, vùng lãnh thổ và văn phòng của Insider Việt Nam được đặt tại TP Hồ Chí Minh. Insider là đối tác của hơn 800 khách hàng lớn như VinID, GHN, ViettelPay, FPT Shop, Vietnam Airlines, Estée Lauder, Singapore Airlines,...cùng mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp có thể thúc đẩy tăng trưởng số qua trải nghiệm và tương tác từ các khách hàng. Đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2017 đến nay, Insider đã giúp các doanh nghiệp Việt đạt được những thành công nhất định. Startup này đã giúp các doanh nghiệp nâng cao các nền tảng số, xây dựng các kết nối đa kênh, tạo lợi nhuận và mở rộng, tiếp cận, giữ chân các khách hàng tiềm năng qua nền tảng quản lý tăng trưởng tổng thể GMP.

⚡ Công ty công nghệ Insider đã được vinh danh là nhà dẫn đầu trong cuộc bình chọn trên G2Crowd Mobile Marketing Software Grid trong 14 quý liên tiếp. Công ty này cũng đã được công nhận trong báo cáo Gartner Magic Quadrant for Multichannel Marketing Hubs 2020.

INSIDER

⭐ Được thành lập từ 2018, BCA Solutions (hay BCA Solutions Việt Nam) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ cho người kinh doanh Online phân phối các sản phẩm cần sự tư vấn trên môi trường Online điển hình như sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ một cách đơn giản và hiệu quả.

⚡ Hệ sinh thái toàn diện của BCA Solutions bao gồm Hệ thống Chuỗi sản phẩm, Công nghệ và giải pháp Marketing cùng với hệ thống huấn luyện toàn diện giúp người kinh doanh Online có thể kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể hướng tới những mức thu nhập cao hơn từ online với sự hỗ trợ đắc lực từ BCA Solutions Việt Nam.

Những tính năng nổi bật của BCA Solutions gồm có:
✅ Đặt hàng online với Affiliate (Đặt hàng và giao hàng tự động từ website tiếp thị liên kết)
✅ Quản lý tài chính – kế toán FAM (Kiểm soát tài chính, theo dõi nhật ký dòng tiền, tối ưu ngân sách…)
✅ Hệ thống đào tạo online & offline (Đào tạo marketing, bán hàng, sản phẩm)
✅ Mạng xã hội nội bộ (Xây dựng văn hóa doanh nghiệp truyền thông nội bộ)
✅ Hệ thống quản lý nhân sự HRM (Quản lý năng suất làm việc, tính thu nhập tự động theo KPI, …)
✅ Giải pháp Ommi Marketing & trí tuệ nhân tạo AI (Marketing đa kênh với hệ thống Data Center)
✅ Quản lý khách hàng CRM (Quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng)
✅ Quản lý hàng hóa GDM (Quản lý kho, giao hàng tự động, thông báo tình trạng đơn hàng 24/7..)

BCA Solutions

⭐Accesstrade là một nền tảng trung gian kết nối các công ty thương mại và dịch vụ trực tuyến về thương mại điện tử, bán lẻ, ngân hàng và tài chính và đặt chỗ trực tuyến với các đối tác truyền thông để quảng bá sản phẩm tới người dùng.
⭐ Nền tảng này là một sản phẩm của Interspace Việt Nam - công ty liên doanh bỏi Tập đoàn MOG Việt Nam và Interspace Nhật Bản. Trong đó, MOG Việt nam là một công ty được thành lập từ năm 2011 và một công ty mobile internet chú trọng tới việc xây dựng một hệ sinh thái nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng di động.    
⚡ Accesstrade được biết đến là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Nền tảng cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ như Website cung cấp Coupon giảm giá, khuyến mãi, Website review sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra Accesstrade cũng tận dụng mạng xã hội và Influencer Marketing cũng được nhiều người để sử dụng để kiếm tiền. 
⚡ Nền tảng còn khá mới trên thị trường nhưng cũng đã tạo được không ít sự chú ý từ các marketers cũng như các doanh nghiệp uy tín như Lazada, Shopee, FPT và Tiki. Công ty cũng tạo dựng được niềm tin tốt từ cộng đồng, đối tác thì thương hiệu sẽ ngày càng khẳng định được vị thế trong Affiliate Marketing. 

ACCESSTRADE

⭐ B - Academy là Học viện Quản trị Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam nghiên cứu và đào tạo một cách chuyên sâu kiến thức về lĩnh vực Sales & Marketing, Quản trị hiệu suất & Lãnh đạo, Tài chính, Bán hàng. Tầm nhìn của B - Academy là trở thành Học viện quản trị phát triển năng lực toàn diện cho Doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

⚡ Học viện Quản trị Doanh nghiệp B - Academy được xây dựng và phát triển với sứ mệnh nâng cao năng lực lãnh đạo của các cá nhân trong quản trị Doanh nghiệp, giúp Doanh nghiệp quản trị trên nền tảng số và nâng chuẩn Doanh Nghiệp trong nền kinh tế số. Giá trị cốt lõi của học viện nằm trong 3 từ khóa chính: BỀN (Hướng tới giá trị bền vững trong đào tạo và phát triển con người; TRÍ (Trí tuệ, tri thức là nền tảng cho mọi sự thành công bền vững); NGHIỆP (Cơ nghiệp được tạo ra từ khát vọng, kiên trì và học tập).

⚡ Đối tượng đào tạo của B - Academy bao gồm các CEO, Founder; Chủ doanh nghiệp SME; Các cấp quản lý và nhân viên, Các hiệp hội doanh nghiệp. Học viện cung cấp các hình thức đào tạo như: Đào tạo Offline với lớp học tập trung; Đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp theo nhu cầu; Đào tạo tại các tỉnh, thành kết hợp với các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Học viện sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi với giảng đường tiêu chuẩn quốc tế, âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, tiệc trà tea break,...

B - ACADEMY

⭐ JobTest là công ty chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện và tối ưu nhất hiện nay để hỗ trợ các doanh nghiệp phát hiện, thu hút và giữ chân nhân tài. Điều này giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững và tạo lợi thế cạnh tranh trên thương trường, mang đến các doanh nghiệp mô hình đánh giá Đúng Nhân Tài - Hợp Văn Hóa (Right Talent - Culture Fit Assessment System)

⚡ JobTest có định hướng trở thành công ty tư vấn nhân sự hàng đầu khu vực Châu Á. Công ty tạo cơ hội cho các ứng viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung có thể khám phá điểm mạnh, tài năng và tích cách của bản thân. Từ đó, JobTest cùng các cá nhân sẽ định hướng, hoàn thiện và phát triển sự nghiệp mơ ước thông qua mô hình Kiến tạo sự nghiệp mơ ước - Dream Career Maker.

JOBTEST

⭐ Harvan được thành lập vào tháng 4/2014, đến nay đã trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp bán lẻ Omnichannel, Thương mại điện tử và Engagement Marketing.

⚡ Với các giải pháp bán hàng từ Haravan, doanh nghiệp và cá nhân có thể vận hành việc kinh doanh trên mọi kênh bán hàng tại một nơi duy nhất. Từ việc quản lý sản phẩm, khách hàng, đơn hàng, tồn kho, giao nhận, marketing, khuyến mãi,... cho đến những bảng báo cáo doanh thu và phân tích hiệu quả kinh doanh đều được thống kê tự động.

⚡ Cùng với sự phát triển của thị trường, thương mại điện tử, kinh doanh online, kinh doanh trên mạng xã hội... và bán hàng đa kênh dần trở thành xu hướng, nhà kinh doanh buộc phải thay đổi để thích nghi với những công nghệ và thói quen mua sắm mới từ thế hệ khách hàng tiếp nối. Hiểu được điều đó, Haravan không ngừng đầu tư phát triển những nền tảng quản lý, các giải pháp và công cụ có tính ứng dụng cao nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người kinh doanh.
⚡ Ngay từ khi thành lập, Haravan đã xác lập một sứ mệnh: “Make Commerce Better”. Haravan mong muốn “làm cho Thương Mại trở nên tốt đẹp hơn” bằng cách trao những giá trị thiết thực, những giải pháp kinh doanh hiệu quả, những công nghệ vượt trội cho các doanh nghiệp, khởi nghiệp và cả những đối tác của Haravan.

HARAVAN

🌟 Savyu là một cộng đồng lớn nhất của các nhà bán lẻ tại Việt Nam, nơi họ có thể cùng nhau phát triển. Với đồng tiền sử dụng chung là Savyu Dollars, các cửa hàng có thể tặng Savyu Dollars cho khách hàng của họ và chấp nhận thanh toán bằng Savyu Dollars như tiền mặt.

✨ Savyu có nhiều tính năng hiện đại để hỗ trợ các cửa hàng trong việc giao hàng, khuyến mãi, đặt và thanh toán trực tuyến, phân tích dữ liệu khách hàng, quảng cáo trực tiếp…

Savyu có những khác biệt so với các ứng dụng khác:
✅Phí thấp hơn những ứng dụng khác.
✅ Có những chương trình điểm thưởng và chương trình khách hàng thân thiết.
✅ Cho phép bạn thu thập được nhiều thông tin khách hàng, quảng cáo trực tuyến, thu hút và phát triển khách hàng

👉 Ra mắt từ tháng 6/2020, Savyu đã cộng tác với hơn 150 nhà bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh với doanh thu 17 tỷ VND và hơn 44.000 giao dịch trên app. Savyu đã có hơn 30.000 người dùng, đó là một thành công lớn.

SAVYU

⭐ Business Chatting Program (Viết tắt BCP) là chương trình trao đổi cơ hội làm ăn B2B giữa các doanh nghiệp nghiêm túc Việt - Nhật - Châu Á. BCP được tổ chức trên Chatwork - phần mềm chat công việc hàng đầu Nhật Bản với hơn 321.000 doanh nghiệp đang sử dụng.
⭐ Sứ mệnh của BCP gắn liền với 4 KẾT NỐI như sau:
1️⃣ KẾT NỐI KHÁC BIỆT: Hội thoại trực tiếp với đối tác kinh doanh liên tục 24/7/365; Tiết kiệm chi phí; Bot dịch tự động trong chat
2️⃣ KẾT NỐI ĐƠN GIẢN: BCP giúp kết nối giữa bên cần bán - Nhà cung ứng và bên cần mua - Khách hàng qua Chatwork với phương châm “Chat trước - Gặp sau”.
3️⃣ KẾT NỐI HIỆU QUẢ: Giúp mở rộng thị trường kinh doanh ra Châu Á nhanh chóng; Cung cấp danh sách hàng nghìn nhà cung ứng sẵn sàng phục vụ; Tạo nên cộng đồng marketing B2B xuyên quốc gia, uy tín và nghiêm túc.
4️⃣ KẾT NỐI ĐỂ LÀM ĂN: Tìm nhà cung ứng - nguồn nguyên liệu, hàng hóa - dịch vụ, trang thiết bị, nhân lực, gia công; Tìm khách hàng, đối tác kinh doanh - nhà máy sản xuất, nhà bán lẻ, thương mại, phân phối,...; Tìm Nhà đầu tư, mua bán - sáp nhập.
⚡ Mạng lưới kết nối của BCP trải dài trên 15 ngành nghề như: Bán lẻ, Bán buôn, Phân phối, Nhượng quyền; Bất động sản; Chăm sóc sức khỏe & Y tế; Công nghệ thông tin & Viễn thông; Công trình & Xây dựng,...

BUSINESS CHATTING PROGRAM

⭐ EM&AI là công ty đi tiên phong trong việc nghiên cứu chuyên sâu công nghệ phân tích ngôn ngữ tự nhiên NLP tiếng Việt và trí tuệ nhân tạo AI. Nhiệm vụ của EM&AI đó là gắn kết mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp với giải pháp trí tuệ nhân tạo AI & NLP toàn diện hướng đến Nâng cao trải nghiệm khách hàng Việt Nam.

💥EM&AI tiên phong ứng dụng những nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến hiện nay:
✨Tách kênh giọng nói 
✨Nhận dạng thực thể chung
✨Phân tích cảm xúc
✨Nhận dạng ý định
✨Text to speech
✨Speech to text

Vì sao nên chọn EM&AI?
✅Giải pháp đổi mới - Công nghệ AI hoàn thiện, sẵn sàng để doanh nghiệp tạo bước tăng trưởng đột phá và bền vững.
✅Phương thức hybrid - Nghiên cứu & áp dụng sâu ngôn ngữ học & công nghệ học máy, đem lại sự linh hoạt và trải nghiệm tương tác như người thật.
✅Đối tác toàn cầu - Mạng lưới đối tác đầu ngành trong & ngoài nước mang lại khả năng tích hợp & triển khai giải pháp nhanh chóng.
✅Nền tảng enterprise - Đáp ứng chuyên sâu nhu cầu khắt khe và đặc thù ngành hàng của các doanh nghiệp lớn

EM&AI

⭐ Palexy là một công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuyên cung cấp các giải pháp cho các nhà bán lẻ. Công ty ra đời với mong muốn giúp các nhà bán lẻ truyền thống hiểu khách hàng, tối ưu vận hành cửa hàng vật lý và trải nghiệm khách hàng thông qua ứng dụng các công nghệ AI và Big Data.

⚡ Startup này được thành lập bởi Thông Đỗ - Tiến sĩ Đại học Johns Hopkins (Mỹ) với 5 bằng sáng chế về thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, Thông Đỗ cũng là đồng sáng lập của Arimo - mọt công ty về dữ liệu lớn từng gây tiếng vang tại Thung lũng Silicon nhưng hiện đã được bán lại cho Panasonic Mỹ.

⚡ Công ty Palexy chuyên cung cấp khả năng chuyển đổi dữ liệu bao gồm hệ thống camera giám sát, dữ liệu bán hàng, lịch khuyến mại,... Những dự liệu thuộc hệ thống được thu thập, phân tích và tổng hợp thành các bảng điều khiển giúp doanh nghiệp lên kế hoạch kinh doanh, sản xuất.

⚡ Palexy từng gây tiếng vang với thành công gọi vốn 1 triệu USD từ Do Ventures và Access Ventures. Công ty có văn phòng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Singapore và hiện có dự định sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh sáng các nước Đông Nam Á khác, Châu Á và Trung Đông.

PALEXY

⚡ Swiss EP đang thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Chương trình tập trung vào những nhà cung cấp bao gồm các nhà cố vấn, cơ sở ươm mầm và các nhà đầu tư thiên thần. Chương trình cũng điều phối và tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các bên tham gia hệ sinh thái cũng như kết nối Việt Nam với các hệ sinh thái trong khu vực và quốc tế.

✨ Là một phần của Swiss EP tại 8 quốc gia, Swiss EP Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương để thúc đẩy tạo việc làm và tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế bền vững.

SWISS EP

🔥Ship60 bắt đầu hành trình của mình với mục tiêu xây dựng một nền tảng giao hàng công nghệ nhằm tối ưu thời gian giao hàng chỉ còn trong ngày. Ngày qua ngày,Ship60 càng hoàn thiện dịch vụ của mình và song hành cùng thành công với khách hàng.
✔️ Quy trình tối ưu
✔️ Chi phí tốt nhất
✔️ Hệ thống toàn diện
✔️ Dịch vụ hoàn thiện

⚡️Áp dụng những ưu điểm của nền kinh tế chia sẻ (sharing economoy), Ship60 xây dựng nên dịch vụ giao hàng tức thì (instant delivery service) nhằm giải quyết khó khăn trong việc vận chuyển mà các đơn vị giao nhận hiện tại chưa đáp ứng được qua việc cung cấp dịch vụ giao hàng tức thì trong vòng 60 phút. 

⭐ Áp dụng các công nghệ hiện đại, Ship60 tạo nên mạng lưới giao hàng kết nối cá nhân hay tổ chức có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với mạng lưới hàng nghìn tài xế tại Việt Nam qua đó giúp người gửi hàng dễ dàng tìm kiếm tài xế giao hàng và tiết kiệm chi phí vận chuyển

SHIP60

⚡ Brands Vietnam là một cộng đồng về Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam. Đây là một trang web có những sản phẩm và dịch vụ rất bổ ích phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng. 
⚡ Website và fanpage của Brands Vietnam đã được thay đổi lại hoàn toàn từ năm 2015 sang phiên bản 3.0 đã thu hút được sự quan tâm của cộng động Marketing và Thương hiệu trên toàn Việt Nam. Qua rất nhiều năm phát triển, Brands Vietnam đã trở thành một nơi chia sẻ tri thức, dữ liệu và kết nối trong ngành và không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển xây dựng những thương hiệu thành công mà còn là một nơi giúp marketers có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. 
🔥 Brands Vietnam tập trung vào đối tượng độc giả chủ yếu là “Marketers” hoặc “Brand Builders”, bao gồm không giới hạn tất cả những người làm về Xây dựng Thương hiệu, Marketing và Quảng cáo truyền thông tại Việt Nam. Nên trang thông tin luôn vận hành như một cộng đồng thông tin chuyên môn về Thương hiệu & Marketing. Ngoài ra, Brands Vietnam cũng chia sẻ rất nhiều bài viết kiến thức, quan điểm và phân tích chuyên môn sẽ giúp cho các startup hoặc Brand Builders trong việc xây dựng và hình thành thương hiệu cá nhân. Trang thông tin cũng có rất nhiều cá bài viết của các chuyên gia đầu ngành trong mọi lĩnh vực. Brands Vietnam cũng đã tạo dựng được “thương hiệu” riêng của mình qua cộng đồng theo dõi vô cùng lớn trên fanpage Brands Vietnam với gần 300.000 lượt theo dõi cũng với độ tương tác cao. 

BRANDS VIETNAM

⭐ GuuAds - Google Ads Agency for SMEs là một đơn vị tiên phong chạy chuyển đổi Google Ads tại thị trường Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tăng trưởng nghìn đơn hàng mỗi ngày từ Google Display Network (GDN).

⚡ GuuAds là 1 trong những đối tác cao cấp đầu tiên của Google tại Việt Nam với chi tiêu hàng trăm tỷ, đạt chứng chỉ, hiệu suất cao trong công việc và sở hữu một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Với tư duy “Không cạnh tranh thứ hạng, mà quan tâm hơn đến hiệu suất, kết quả đạt được: Chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi, CPA, ROAS,...”, GuuAds hỗ trợ các doanh nghiệp chạy Google Ads như một chiến dịch Marketing. GuuAds sẽ đưa ra các báo cáo minh bạch về Google Ads cho doanh nghiệp và đáp ứng nhiệm vụ chạy KPIs theo mong muốn khách hàng. GuuAds còn trục tiếp quản lý cộng đồng Google Adwords lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 thành viên chuyên chia sẻ, giao lưu về Google Ads.

⚡ Trải qua nhiều năm kinh nghiệm chạy Google Ads, GuuAds đã tạo dựng được những thành công nhất định trong ngành quảng cáo và trở thành đối tác truyền thông của nhiều tổ chức và sự kiện danh giá như: Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC), Sự kiện Đổi mới Sáng tạo Việt Nam Innovation Summit,...

GUUADS

⚡️ 5S Media được thành lập vào năm 2014 với tư cách là đơn vị chuyên tư vấn và triển khai chiến lược Truyền thông Tiếp thị Tích hợp (IMC) cho các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế.

🌟 5S có niềm đam mê mãnh liệt đối với truyền thông tiếp thị, khả năng sáng tạo vượt trội, con mắt thẩm mỹ và tầm nhìn đổi mới. 

✨ Là một agency trẻ trên thị trường, chúng tôi không chấp nhận để khó khăn xác định năng lực và tiềm năng của chúng tôi. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã liên tục cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách hàng của mình. Điều này được chứng minh bởi những khách hàng thân thiết của chúng tôi từ các tập đoàn trong nước và đa quốc gia thuộc mọi lĩnh vực và quy mô tại Việt Nam.

💥 5S đã thực hiện hơn 100 dự án, với lượng khách hàng lớn, đa dạng ở mọi lĩnh vực:
✔ Các tổ chức chính phủ và quốc tế: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Thế giới, ...
✔ Công nghệ và Truyền thông: Fujitsu, Hitachi, Viettel, ...
✔ Sức khỏe & Giáo dục: Bệnh viện Quân y 175 - Bộ Quốc phòng, Bệnh viện An Sinh, Huấn luyện và đào tạo lãnh đạo, Toán phản biện, Trung tâm Giáo dục, Đại học Ngoại thương
✔ Tài chính và Bán lẻ: ABBANK, VinID, Thegioididong, ...
✔ Hàng tiêu dùng: Coca-Cola, Bia Hạ Long, Unilever, ..

🌟 5S Media vinh dự được chọn là Đối tác Tiếp thị Độc quyền cho World Marketing Summit 2020 tại Việt Nam. WMS lần đầu tiên chính thức đến Việt Nam với phiên bản kỹ thuật số của eWMS, mang đến cơ hội học hỏi chưa từng có từ những tên tuổi lớn trong làng marketing thế giới.

🔥 Tháng 12 năm 2020, 5S Media được vinh danh là 1 trong 38 doanh nghiệp vừa và nhỏ có tốc độ tăng trưởng xuất sắc do SME & Entrepreneurship Magazine trao tặng.

5S MEDIA

✨ Global PR Hub giúp trao quyền cho việc xây dựng thương hiệu & truyền thông để nhắm mục tiêu đúng đối tượng, tạo và phân phối các chiến dịch có ý nghĩa, đồng thời đo lường tác động lên hành vi của khách hàng.

⚡️ Global PR Hub luôn chứng minh sự xuất sắc, sáng tạo và đổi mới với những dịch vụ đẳng cấp nhất, với sự kết hợp của Truyền thông tiếp thị tích hợp, Lập kế hoạch chiến lược, Sáng tạo, Quan hệ Truyền thông Toàn cầu… 

Global PR Hub

⚡ Advertising Vietnam là một cộng đồng về quảng cáo và truyền thông hàng đầu Việt Nam. Đây là một trang web tin cậy và bổ ích dành cho những người làm trong ngành quảng cáo hoặc yêu thích ngành quảng cáo Việt Nam.

⚡ Website và fanpage của Advertising Vietnam ra mắt vào năm 2016 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của cộng đồng quảng cáo Việt. Qua nửa thập kỷ phát triển, Advertising Vietnam đã trở thành một nền tảng tin tức và kết nối rộng lớn với chất lượng nội dung uy tín đến từ những cây bút giàu kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của cộng đồng.

🔥 Với triết lý “Content is King” (Nội dung là Vua), trang thông tin Advertising Vietnam hiện đang sở hữu 6 chuyên mục chính như sau: News, Creative, Featured, Quan điểm, Showcase, English News. Bên cạnh đó, Advertising Vietnam còn thực hiện Podcast, Talkshow về quảng cáo, truyền thông, sáng tạo và các video phỏng vấn các chiến lược marketing, xu hướng truyền thông dưới góc nhìn của những chuyên gia đầu ngành. Advertising Vietnam đã tạo dựng được “thương hiệu” riêng của mình qua cộng đồng theo dõi vô cùng lớn trên các fanpage như: Group Cộng đồng Marketing & Advertising, Cuộc sống Agency,...

ADVERTISING VIETNAM 

⭐️ Omega là một đội ngũ năng động với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số với thái độ làm việc tận tâm & công nghệ tiên tiến, cung cấp các dịch vụ truyền thông trực tuyến dựa trên KPI của các chiến dịch. Bắt đầu với 2 văn phòng tại Việt Nam (Hà Nội & TP. HCM), tuy nhiên Omegai vẫn có thể phục vụ các chiến dịch trên toàn Châu Á vì lượng truy cập khổng lồ của Omega được phủ sóng Toàn cầu.

✨ Omega tiếp tục giúp đỡ khách hàng đạt được tham vọng của họ bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. 
📌 Appa - Nền tảng tiếp thị hiệu suất di động cho toàn cầu, cam kết CVR cao cho tất cả các loại nền tảng tiếp thị ứng dụng di động trên toàn cầu. 
📌 Lara - Nền tảng tiếp thị hiệu suất lớn nhất Châu Á, tiếp cận hơn 97% người dùng internet, với 5 định dạng ưu việt và hiện đại.

⚡ Omega vinh dự là một trong 16 Đối tác Giải pháp Bạch kim toàn cầu của Appsflyer và đối tác truyền thông / thành viên của MMA (Hiệp hội Tiếp thị Di động).

OMEGA

 Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation) là quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Với sứ mệnh tác động vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam thông qua đổi mới sáng tạo, quỹ khởi nghiệp được sáng lập bởi những doanh nhân có “tâm” và có “tầm” đang từng bước xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam chặt chẽ, đồng thời giúp cộng đồng những người khởi nghiệp tại Việt Nam có thể dễ dàng kết nối với hệ thống khởi nghiệp chuyên nghiệp trên thế giới.

✨Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Quỹ Startup Vietnam Foundation đang từng bước gặt hái nhiều thành tựu với các dự án được triển khai tại hơn 30 tỉnh thành phố của Việt Nam và hơn 230 chương trình đào tạo, cố vấn, huấn luyện, kết nối; tác động đến hơn 28 nghìn doanh nhân, sinh viên, học sinh, nhà đầu tư, cán bộ quản lý Nhà nước. Các hoạt động nổi bật của SVF có thể kế đến phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, ươm tạo các dự án khởi nghiệp với chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp (LeaderUP Accelerator Program) hay hỗ trợ các startup nâng giá trị vốn hóa và kêu gọi nguồn đầu tư thông qua Mạng lưới nhà đầu tư - SVFIN… 

✨Với khao khát về một Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ thế giới bằng chính công nghệ Việt, SVF vẫn đang nỗ lực hàng ngày để xây dựng và phát triển một hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia với nhiều phương thức tiếp cận khác nhau. Trong năm 2021, SVF là đơn vị được Google.org lựa chọn làm đối tác thực thi chương trình "Hồi phục và Ứng phó nhanh" nhằm phát triển và cung cấp các gói hỗ trợ khẩn cấp dành cho doanh nghiệp Việt.

VIETNAM STARTUP FOUNDATION

🌟 Quest Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Châu Á. Kể từ năm 2011, Quest Ventures đã tập trung vào chiến lược “nền kinh tế kỹ thuật số” bao trùm khắp châu Á và là công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, thị trường, giải trí, tài chính, thực phẩm, bảo hiểm, hậu cần, truyền thông, tài sản, thể thao và nền kinh tế kỹ thuật số Hồi giáo. Các công ty mà Quest Ventures đã đầu tư bao gồm các công ty hàng đầu trong ngành như 99.co, Carousell, Carro, Glife, Hepmil, Oddle, Shopback, VulcanPost, Xfers và Yummy Corporation.

⚡ Hợp tác với Viện đổi mới ứng dụng (Applied Innovation Institute) nổi tiếng của Thung lũng Silicon, sáng kiến đổi mới doanh nghiệp của Quest Ventures thúc đẩy chuyển đổi ngành và công ty cho các lĩnh vực có nguy cơ dựa trên nghiên cứu đẳng cấp thế giới, kiến thức địa phương và hợp tác với các công ty khởi nghiệp. Các lĩnh vực được bảo hiểm bao gồm thực phẩm thay thế, hàng không, ngân hàng, bảo hiểm, hậu cần và vận tải, dầu khí và thành phố thông minh. Các khách hàng của Quest Ventures có Applied Materials, Coca-Cola, HP, Nissan và Tencent.

QUEST VENTURES

✨ Silicon Valley Ventures (SVV) là công ty thúc đẩy đổi mới sáng tạo toàn cầu, với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp và dự án thông qua các cố vấn, bài giảng, hội thảo và các chuyến tham quan kiểm tra tại Silicon Valley để tạo ra sự đổi mới sáng tạo. Vì vậy, Silicon Valley Ventures luôn hoan nghênh các nhà đổi mới từ các tập đoàn, công ty khởi nghiệp, bệnh viện, chính phủ, trường đại học ở Silicon Valley. Silicon Valley Ventures sẽ giới thiệu cho bạn những đối tác phù hợp như nhà đầu tư, nhà phát triển kinh doanh, nhà thiết kế, kỹ sư, luật sư, v.v.

⚡ Các dịch vụ của SVV để cung cấp đổi mới sáng tạo toàn cầu:
1. Business Advice
2. Financial Support 
​​3. International Marketing
5. Innovation Tour in Silicon Valley
6. Future Forecast For Healthcare 
7. Lecture & Workshops on Entrepreneurship, Innovation & Leadership

SILICON VALLEY VENTURES

⭐️ SCHOOLAB là một Studio Đổi mới đào tạo, tư vấn và đồng hành với khách hàng và đối tác để hướng tới một sự đổi mới có trách nhiệm, bằng cách kích hoạt các phẩm chất kinh doanh và hợp tác của các cộng tác viên.

🌟 Để đạt được điều này, SCHOOLAB dựa vào một cộng đồng quốc tế gồm hơn 1000 doanh nhân, c-level, nhà quản lý, chuyên gia, nhà tư vấn, chuyên gia học thuật và sinh viên, những người tập hợp trên các nền tảng mạng xã hội và không gian đổi mới sáng tạo mở.

⚡ Sứ mệnh của SCHOOLAB là cho phép kết nối và hợp tác giữa các bên liên quan và thúc đẩy phát triển kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế với mục tiêu trang bị cho các nhà lãnh đạo, doanh nhân và nhà quản lý trẻ để tạo ra một nền kinh tế và xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững hơn.

SCHOOLAB

🌟 Golden Gate Ventures là Quỹ Đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là các công ty mới khởi nghiệp về Internet và di động ở nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại điện tử, thanh toán, chợ điện tử, ứng dụng di động và nền tảng phần mềm dịch vụ (SaaS).

✨ Golden Gate Ventures được thành lập bởi 3 nhân viên Silicon Valley, bắt đầu hoạt động từ năm 2011 và huy động quỹ đầu tiên vào năm 2012 với quy mô khiêm tốn 10 triệu USD, quỹ thứ hai huy động đợt đầu 35 triệu USD từ đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin và quỹ Temasek Holdings.

⚡ Hai quỹ đầu của Golden Gate Ventures có tỷ suất hoàn vốn nội bộ IRR đạt 48% và 29%. Quỹ thứ ba của Golden Gate Ventures từ các cổ đông như Temasek, Hanwha (quỹ đầu tư của Hàn Quốc), Naver, EE Capital, ngoài ra còn có Mistletoe, Mitsui Fudosan, IDO Investments, CTBC Group, Tập đoàn đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc (KVIC) và Ion Pacific với số vốn là 100 triệu USD.

📌 Quỹ thường tìm kiếm các công ty muốn huy động từ 1-5 triệu USD ở các vòng gọi vốn hạt giống, Series A hay vòng gọi vốn Bridge. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm năm 2021,bảy startups Việt được Golden Gate Ventures đỡ đầu là: Mio, Vui, Loship, Coda Payments, Appota, BaoKim.vn và Wifi chùa (đã rút vốn).

GOLDEN GATE VENTURES

⭐️ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019, với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ.

✨ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ là hạt nhân cho việc phát triển hệ sinh thái ĐMST Việt Nam, hướng tới trở thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi căn bản tương lai kinh tế Việt Nam, đưa đất nước đến những giai đoạn phát triển nhanh và bền vững.

🤝 Tại NIC không chỉ có dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khoa học - công nghệ và phát huy năng lực sáng tạo cho thế hệ tương lai của Việt Nam, NIC còn cung cấp những khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn dành cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, NIC sẽ tổ chức các buổi workshop phù hợp với nhu cầu thực tiễn về các chủ đề, lĩnh vực chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết dành cho startups, doanh nghiệp, v.v. Các chương trình, khoá học tại NIC đảm bảo yếu tố kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, cùng điều kiện cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

NIC - Vietnam National Innovation Center